Cart(0)
Ðịa chỉ91 Lê Văn Duyệt, Phường 3, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Email 0916 001005
Message Facebook images images
Menu

Tư vấn - công dụng

CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN

CÁCH BẢO QUẢN TỔ YẾN

Làm thế nào để bảo quản tổ yên được lâu nhất, không bị hư hỏng, cũng như giảm chất lượng tổ yến là một trong những thắc mắc của rất nhiều người mua yến sao. Sau đây Sài Gòn King xin chia sẻ cách bảo quản hiệu quả như sau:

YẾN SÀO LÀ GÌ? 13 CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO

YẾN SÀO LÀ GÌ? 13 CÔNG DỤNG CỦA YẾN SÀO

Yến sào hay còn gọi là tổ yến là một loại thực phẩm được lấy từ tổ của chim yến, đây là một trong những "cao lương mỹ vị" được các Vua chúa, Quan lại sử dụng làm thực phẩm từ ngàn xưa tại hầu hết các nước ở Đông Á ngày xưa. Phổ biến nhất tại các Quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Việt Nam và Malaisia,.. Trước kia tổ yến chỉ được tìm thấy trong các hang động tự nhiên ngoài biển đảo, do ở đó ít có tác động của con người, cũng như những loại xâm hại đến tổ của chim yến (hay còn gọi là thiên địch) của loài chim yến. Chim yến làm tổ trên những vách đá cheo leo, để lấy được những thực phẩm này, con người cần đến những hang sâu khá nguy hiểm. Chính vì thế tổ yến tự nhiên có giá không hề rẻ, với số lượng rất ít. Ngày này tổ yến được khai thác hầu hết tại những nhà nuôi yến do con người xây dựng lên, nên sản lượng nhiều và giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn. Vì vậy hầu như tổ yến được mọi tầng lớp và người dân có thể mua và sử dụng. Có rất nhiều loài chim yến, nhưng không phải tổ của loài chim yến nào cũng được dùng để làm thực phẩm. Chỉ có 2 loài chim yến có thể tạo ra tổ yến để làm thực phẩm là Yến Hàng - tổ chim trắng (Aerodramus fuciphagus) và Yến Tổ đen - tổ chim yến đen (Aerodramus maximus). Ở Việt Nam loài chim yến phân bố và cho tổ chủ yến là loài Yến Hàng, và yến đảo là loại có giá trị cao nhất trên thị trường. Theo nghiên cứu của những nhà khoa học thì giá trị dinh dưỡng trong tổ yến đảo và yến nhà hầu như ngang nhau. Nhưng vì yến đảo khó tìm, hiếm và số lượng ít, cùng với suy nghĩ của người tiêu dùng nên giá bán yến đảo lúc nào cũng cao hơn gấp đôi, ba tổ yến nhà nuôi. Trên thị trường hiện nay hầu hết là bán tổ yến nhà nuôi, vì tổ yến đảo giá quá cao và hầu như không có để bán, vì chỉ đủ dùng cho những "Quan chức" và xuất khẩu.. Thời gian làm tổ và sinh sản của loài chim yến rơi vào khoảng từ cuối thàng 3 cho đến giữa tháng 5 hàng năm. Tổ yến được làm từ nước dãi của chim yến bố và mẹ trong thời gian khoảng 33 - 35 ngày. Tổ yến có hình vòng cung, tụa như cái bát, được bện trên vách đá, tường nhà hay vách gỗ do con người tạo nên hoặc ngoài tự nhiên. Sau khi xây tổ xong, chim yến mái sẽ bắt đàu đẻ trứng (thường khoảng 2 trứng) cách nhau khoảng 1 - 4 ngày. Sau đó chim bố và mẹ sẽ thay nhau ấp trứng trong khoảng 22 - 26 ngày thì trứng nở. Chim non sẽ rời tổ trong vòng 40 - 45 ngày tuổi. Trong thời gian này chim bố và mẹ sẽ thay nhau ấp trứng và tìm mồi nuôi con.

TRẺ DƯỚI 1 TUỔI CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO?

TRẺ DƯỚI 1 TUỔI CÓ NÊN ĂN YẾN SÀO?

Các bà mẹ băn khoăn trẻ dưới 1 tuổi có nên cho ăn Yến sào không? Sau đây Sài Gòn King xin giải đáp thắc mắc này nhé:

CÁCH CHƯNG YẾN

CÁCH CHƯNG YẾN

Sau đây Yến sào Sài Gòn King xin chia sẻ cách chế chưng yến thơm ngon bổ dưỡng

CÁCH PHÂN BIỆT YẾN THẬT GIẢ

CÁCH PHÂN BIỆT YẾN THẬT GIẢ

Hiện nay trên thị trường có hàng ngàn đơn vị cung cấp sản phẩm yến sào. Làm thế nào để tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng là nỗi niềm của những người mua yến. Hiểu được nỗi lo đó, Yến sào Sài Gòn King xin chia sẻ kinh nghiệm phân biệt yến thật giả như sau:

6 MÓN YẾN SÀO THƠM NGON BỔ DƯỠNG

6 MÓN YẾN SÀO THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Có nhiều cách chế biến tổ yến sào, trong đó phổ biến nhất hiện nay là chưng cách thủy. Yến Sào Sài Gòn King xin chia sẻ cách chế biến làm sao giữ được lại nhiều dinh dưỡng nhất, cũng như là thơm ngon nhất.

CÁCH NHẶT LÔNG YẾN

CÁCH NHẶT LÔNG YẾN

Sài Gòn King xin hướng dẫn Quý khách cách làm sạch tổ yến thô và chế biến như sau:

backtop